Công thức sữa hạt hạnh nhân
1. Sữa Đậu Xanh - Hạnh Nhân - Bí Đỏ
Thành phần và cách sơ chế :
- 40g Đậu Xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .
- 30g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn cố thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng . Mẹo bóc vỏ nhanh với Hạnh nhân xem công thức số 3 .
- 100g Bí Đỏ rửa sạch , cắt miếng , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
2. Sữa Đậu Đen - hạnh Nhân - Hạt Gai Dầu
Thành phần và cách sơ chế :
- 50g Đậu Đen ngâm 8-12h
- 30g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng . Mẹo bóc vỏ nhanh với hạnh Nhân xem công thức số 3 .
- 20g Hạt Gai Dầu không ngâm , 1000ml nước , đường và vài hạt muối
Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
3. Sữa Đậu Gà - Kê Nếp - Hạnh Nhân
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g Đậu Gà ngâm 12h
- 20g Kê Nếp ngâm 8h
- 20g Hạnh nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng . Mẹo bóc vỏ nhanh với Hạnh Nhân xem công thức số 3
- 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
4. Sữa Đậu hà Lan - Hạnh Nhân - Khoai Lang
- 40g Đậu Hà Lan ngâm 8h
- 40g Đậu Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều dinh dưỡng . Mẹo bóc vỏ nhanh với Hạnh Nhân xem công thức số 3 .
- 1/2 Củ Khoai Lang gọt vỏ , rửa sạch , cắt miếng nhỏ .
- 1000ml nước , đường và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín .
Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
5. Sữa Hạt Sen - Hạnh Nhân - Yến Mạch
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g Hạt Sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch sau đó luộc sơ cho bớt bọt .
- 20g Hạnh nhân ngâm 8h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng .
- 2 Thìa Yến mạch cán dẹt không ngâm , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
6. Sữa Hạt Sen - Đậu Lăng - Bột Củ Dền
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g Hạt Sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch , luộc sơ cho bớt bọt .
- 30g Đậu Lăng ngâm 8h .
- 15g bột củ Dền , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
7. Sữa Diêm Mạch - Hạnh Nhân - Khoai Lang
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g Diêm Mạch ngâm 4h
- 40g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng .
- 1/2 củ khoai lang gột vỏ , cắt miếng nhỏ, 1000ml nước , đường tùy khẩu vị à vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
8. Sữa Gạo Lứt - Gai Dầu - Hạnh Nhân
Thành phần và cách sơ chế :
- 50g gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .
- 30g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng .
- 20g Hạt gai dầu , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
9. Sữa Hạnh Nhân - Óc Chó
Thành phần và cách sơ chế :
- 50g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng
- 50g Óc chó ngâm 4h , có thể bóc vỏ lụa hoặc không
- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu
10. Sữa Hạnh Nhân - Bí Đỏ ( cà rốt )
Thành phần và cách sơ chế :
-80g hạnh nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng
- 150g bí đỏ hoặc 1 củ cà rốt gọt vỏ , cắt miếng , 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
11. Sữa Hạnh Nhân - Khoai Lang - Dừa
Thành phần và cách sơ chế :
- 80g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng
- 1/2 củ khoai lang
- 1 nhúm đừa sợi
- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
12. Sữa Hạnh Nhân - Đậu Gà
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng
- 30g đậu gà ngâm 12h
-1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị , và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
13. Sữa Hạnh Nhân - Đậu Đỏ - Điều
Thành phần và cách sơ chế :
- 40g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng
- 40g đậu đỏ ngâm 8h
- 30g điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng điều rang sẵn ( không cần ngâm )
- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .