Cây hạnh nhân thuộc loại thân cao khoảng 10m, hoa có màu hồng nhạt thường nở vào mùa xuân, nhờ đặc điểm thơm ngon và bổ dưỡng nên cây hạnh nhân thường được trồng để lấy hạt. Khi quả chín sau khi thu hoạch người ta thường tách bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi đem phơi khô, lấy hạt, sau đó đem đi rang là có thể ăn liền.
Đối với phụ nữ hạnh nhân có tác dụng cải thiện cấu trúc bề mặt da, làm chậm quá trình lão hóa da, là sản phẩm cần thiết cho bà bầu và là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho sự phát triển của thai nhi.
Ăn hạt hạnh nhân đúng cách
Hạt hạnh nhân về cơ bản rất tốt cho sức khỏe con người mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Mỗi ngày nên ăn khoảng 23-35 hạt hạnh nhân và cách chế biến hạt hạnh nhân có thể thực hiện bằng cách bóc vỏ ăn trực tiếp.
Hoặc kết hợp chế biến nhiều món khác nhau như sữa hạnh nhân hay sử dụng hạnh nhân để làm bánh, làm nhân socola, ăn với sữa, hòa bột uống, xay và cho vào salad, cháo... để làm phong phú thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn.
Cách bảo quản hạt hạnh nhân
Cách bảo quản hạt hạnh nhân tốt nhất đó là bạn nên để hạnh nhân ở một nơi mát mẻ có độ ẩm tương đối ít và bảo vệ chúng khỏi ánh sáng mặt trời, giữ chúng trong hộp kín để ngăn chặn sự phá hoại của côn trùng và hấp thụ các mùi khó chịu khác từ bên ngoài.
Bạn có thể bảo quản hạt hạnh nhân chưa bóc vỏ trong 6 tháng hoặc thậm chí 12 tháng trong ngăn mát tủ lạnh mà vẫn giữ nguyên độ tươi mới.
Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn không nên để hạnh nhân quá lâu vì hạnh nhân bảo quản tốt mấy theo thời gian cũng mất dần đi hương vị ngon vốn có ban đầu.
Hotline mua hàng nhanh: 0918.989.180
Đ/c: 14/13/14 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp.HCM